Trang chủ BLOG DƯỠNG DA 4 thói quen hằng ngày đừng nên quên

4 thói quen hằng ngày đừng nên quên

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Có những thói quen để duy trì một làn da đẹp mà nhiều người vẫn quên. Trong bài viết hôm nay kemduongda.org sẽ đưa ra 4 thói quen mà rất nhiều người luôn bỏ qua mỗi khi chăm sóc da cho mình.

Thoa kem dưỡng da vùng mắt

Vùng da quanh mắt của bạn đặc biệt sẽ nhạy cảm và dễ khô. Để chống lại những nếp nhăn cho vùng da này bạn nên sử dụng loại kem dưỡng cho vùng da quanh mắt 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi bạn quyết định chọn kem dưỡng cho vùng da này bạn nên lưu ý 2 thành phần retinol và acid hyaluronic. Vì Retinol là một thành phần quan trọng cho sức khỏe của làn da, còn acid hyaluronic là một chất giữ ẩm đó rút ra trong độ ẩm để khiến làn da cả bạn mềm mại và căng mọng.

4-thoi-quen-hang-ngay-dung-nen-quen-kem-duong-da

Sử dụng kem chống nắng

Trong khi bạn dưỡng da thì việc bỏ qua bước chống nắng sẽ rất tai hại. Bạn nên sử dụng SPF hằng ngày đặc biệt là những khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi lựa chọn kem chống nắng có 2 sự lựa chọn là dạng hóa học và vật lý. Cả 2 đều mang lại hiệu quả nếu bạn sử dụng đều đặn hằng ngày.

4-thoi-quen-hang-ngay-dung-nen-quen-kem-duong-da

Tẩy trang trước khi đi ngủ

Khá nhiều người quên mất thói quen này nhưng nó khá quan trọng đấy. Nếu bạn bỏ qua bước này sẽ ngăn chặn hoạt đông đào thải độc tố của da vào ban đêm và điều này sẽ khiến da bị đẩy nhanh quá trình lão hóa.

4-thoi-quen-hang-ngay-dung-nen-quen-kem-duong-da

Ngủ đủ giấc

Bác sĩ Da liễu Amy Wech nói rằng giấc ngủ là trực tiếp ảnh hưởng đến chu kì nội tiếp tố bên trong cơ thể. Tốt nhất là bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng 1 ngày, đièu này khiến cho cơ thể có đủ thời gian khôi phục sau một ngày dài làm việc. Chưa kể đến việc thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể căng thẳng và có thể tác động không tốt đến sức khỏe của bản thân.

4-thoi-quen-hang-ngay-dung-nen-quen-kem-duong-da

Bài viết liên quan