Trang chủ BLOG DƯỠNG DA 9 lỗi sai trong việc sử dụng kem dưỡng da

9 lỗi sai trong việc sử dụng kem dưỡng da

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Bạn đang chăm sóc cho làn da của mình hằng ngày, bạn rất rành trong việc sử dụng những loại kem dưỡng da. Nhưng liệu bạn có đang vấp phải những lỗi trong cách sử dụng kem dưỡng da dù là nhỏ nhất hay không? Nếu bạn muốn biết hãy tìm hiểu ngay nhé!

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Đắp mặt nạ trên 3 lần/ tuần

Dù là loại mặt nạ nào nhưng về cơ bản, mỗi tuần chỉ nên sử dụng 2 lần là nhiều nhất, đặc biệt là loại mặt nạ tẩy trừ bụi bẩn ở lỗ chân lông. Lột da mặt nhiều bằng loại mặt nạ này  sẽ làm da không chỉ tổn thương tầng biểu bì mà còn gây nứt nẻ.

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Sử dụng sữa rửa mặt trên 3 lần/ngày

Dùng sữa rửa mặt hai lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là đủ rồi. Nếu vượt quá 2 lần thì sẽ mất đi lượng chất béo và nước cần thiết, da sẽ trở nên khô và thô ráp.Ngoài ra cũng cần chú ý nếu mát-xa mặt quá nhiều cũng sẽ gây tổn thường cho da.

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Dùng trên 6 loại sản phẩm kem dưỡng da/ngày

Kem tẩy trang, sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem dưỡng da trang điểm, kem giữ ẩm…chỉ đơn giản nhưng đã là 5 loại rồi, nếu thêm những loại mỹ phẩm dưỡng da đặc biệt khác như kem chống nhăn, kem chống nắng, kem làm trắng da… cộng lại thì trên mặt có quá nhiều sản phẩm dưỡng da. Cách dưỡng da như thế là không đúng, chỉ cần đảm bảo những chất dinh dưỡng cơ bản cho da là đủ.

Không chú ý đến những bộ phận nhỏ

Bạn hãy ngắm kỹ khuôn mặt mình ở trong gương, phần dưới mí mắt có phải bị khô, lỗ chân lông ở mũi có phải có mụn đen và bụi bẩn hay không? Khi dưỡng da thì bàn tay chúng ta hay chạm vào má, trán và ít chú trọng đến dưỡng các phần như mắt, đầu cánh mũi, cho nên bạn nên đặc biệt để ý đến những vùng này.

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Không dùng kem dưỡng da sẽ tốt hơn?

Không khí ô nhiễm, tia tử ngoại nhiều, không khí lạnh làm cho da khô… những điều này làm cho da của chúng ta phải chống chọi với môi trường khắc nghiệt và đương nhiên lúc này chúng ta dùng thêm kem dưỡng bảo vệ da và kem giữ ẩm là rất cần thiết.

 Sau khi bôi nước hoa hồng lập tức bôi phấn trang điểm

Kem dưỡng da có thể bảo vệ da ngăn cách với tia tử ngoại và khô ráp, cũng có thể làm cho da và phấn nền gắn kết chặt chẽ với nhau, làm cho việc trang điểm của bạn tự nhiên hơn. Nếu sau khi trang điểm phấn dễ bị trôi, điều đó có thể là do lượng kem dưỡng mà bạn sử dụng quá nhiều.

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Chỉ bôi kem chống nắng vào mùa hè

Tia tử ngoại là nguyên nhân lớn nhất làm cho da nhanh lão hóa. Kể cả vào thời tiết không quá nóng bức thì cũng sẽ cướp đi một lượng nước trong da của bạn và dần dần sẽ làm hỏng các lớp tế bào da. Vì vậy, để có một làn da đẹp, khi trang điểm bạn không nên thiếu bước thoa kem chống nắng.

Dùng kem dưỡng cho da dị ứng là an toàn nhất

Da của bạn thực sự nhạy cảm? Nếu da thực sự nhạy cảm, hay bị dị ứng thì nên dùng loại kem dưỡng da trung tính, không có tác dụng đặc biệt rõ rệt, nhưng như thế cũng có một điều “bất tiện”, đó là rửa không đủ sạch một số bụi bẩn tích trữ trên da. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm rửa mặt và sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da là rất quan trọng.

9-loi-sai-trong-viec-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Chỉ nên dùng nước hoa hổng sau khi rửa mặt cho da dầu

Da dầu có độ kết dính lớn, điều này là do mỡ da và lượng nước không đều gây ra. Nếu bạn không dùng kem dưỡng da, lượng nước bổ sung cho da rất dễ bị bay hơi đi, như thế không những làm cho mỡ da ít đi mà còn làm cho da ra nhiều chất dầu hơn.
Bài viết liên quan