Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Bí quyết để có một làn da khỏe

Bí quyết để có một làn da khỏe

Cập nhật: 18:00, 22/09/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 

“ Thiếu ngủ có thể dẫn đến gia tăng căng thẳng trong cơ thể làm tăng mức độ nghiêm trọng tình trạng viêm da như mụn hoặc bệnh vẩy nến”, Jessica Krant (trợ lý giáo sư lâm sàng về da liễu tại Trung tâm y tế SUNY DOWNSTATE và là người sáng lập của Art Dermatology ở New York ) giải thích. Điều này có  thể làm cho cơ thể bị ngứa và có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Mối quan hệ giữa sức khỏe của da và sự thiếu ngủ tác động qua lại lẫn nhau. Một giấc ngủ ngon mỗi đêm sẽ giúp làm sạch da, cho phép bạn cải thiện giấc ngủ, từ đó sẽ cải thiện được làn da đẹp và khỏe.”

 

Sự thiếu ngủ ảnh hưởng đến làn da của bạn

Sự thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến làn da của bạn

Dưới đây là sáu lý do tại sao không ngủ đủ giấc làm giảm đi sức khỏe của da và sức khỏe của bạn nói chung:

  1. Không ngủ đủ giấc làm tăng phản ứng viêm xuất hiện như tăng mụn trứng cá, da nhạy cảm tăng lên, tăng dị ứng các ứng viêm da, viêm da và tăng kích thích - và có nghĩa là điều trị và chăm sóc da sẽ trở nên khó khăn hơn.

  2. Không ngủ đủ giấc làm giảm đi vẻ đẹp tự nhiên của làn da của bạn. Tăng các tế bào viêm trong cơ thể dẫn đến gia tăng sự phân hủy của collagen và axit hyaluronic, các phân tử cung cấp cho da sáng, đàn hồi giảm đi và làm cho da mờ đi.

  3. Không ngủ đủ giấc làm cho sự miễn dịch của da tồi tệ hơn.Làm khả năng của hệ thống miễn dịch giảm, không chỉ bị bệnh thường xuyên hơn, mà còn làm cho da có khả năng mắc các bệnh như bệnh vẩy nến và eczema.

  4. Trong khi bạn đang ngủ, hydrat hóa của cơ thể tái cân bằng. Da có thể phục hồi độ ẩm, trong khi nước dư thừa nói chung trong cơ thể được xử lý để loại bỏ. Ngủ không đủ giấc thì sự cân bằng nước sẽ kém, dẫn đến sưng húp túi dưới mắt, làm khô mắt và có thể nhìn thấy nhiều nếp nhăn.

  5. Không ngủ đủ giấc làm tăng tốc quá trình lão hóa. Trong giấc ngủ sâu, sự gia tăng hormone tăng trưởng cho phép các tế bào bị hư sẽ được tái tạo lại. 

  6. Không ngủ đủ giấc góp phần tăng cân. Giấc ngủ cũng giúp kiểm soát cân nặng và đó là tốt cho làn da của bạn. Giấc ngủ làm cho bạn cảm thấy ít đói, Krant giải thích.

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon ?

Ngủ đủ giâc sẽ cải thiện được sức khỏe và làn da của bạn

Ngủ đủ giấc cải thiện sức khỏe và làn da

Dưới đây là lời khuyên từ Krant để có được giấc ngủ ngon và sức khỏe của da tốt hơn:

       1. Không ăn một bữa ăn lớn và q/uá muộn trong ngày.

       2. Uống nhiều nước trong suốt cả ngày, nhưng không phải vào đêm khuya.

       3. Ngủ với một tấm chăn ấm áp, phòng ngủ mát mẻ, tối và yên tĩnh.

       4. Giữ thiết bị điện tử ra khỏi phòng ngủ.

       5. Sử dụng giường bằng vải cotton thoáng khí và làm sạch chúng thường xuyên.

       6. Sử dụng chất tẩy rửa có mùi hương dễ chịu và không gây khó chịu cho da.

 Ngoài những lời khuyên trên thì bạn cũng nên sử dụng thử một loại mỹ phẩm đăc biệt đó là mặt nạ ngủ. Mặt nạ ngủ làm cho da được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, giúp cho bạn đi vào giấc ngủ sâu hơn với mùi hương dễ chịu của chính sản phẩm, có tác dụng cung cấp nước, dưỡng da tốt nhất trong thời gian ngủ, tăng độ ẩm, tăng khả năng hấp thụ tinh chất dưỡng da, đồng thời có khả năng “tự dưỡng” làm cho da mặt sẽ tươi sáng hơn.

Mặt nạ ngủ tốt cho da của bạn

Mặt nạ ngủ tốt cho da của bạn

 

Bài viết liên quan