Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Cân bằng nước cũng là một cách dưỡng da

Cân bằng nước cũng là một cách dưỡng da

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Nước là một nhu cầu thiết yếu cho cuốc sống hằng ngày và nó giúp duy trì độ ẩm quan trọng cho cơ thể. Không biết các bạn có biết được rằng gần 70% cơ thể chúng ta là nước, việc chúng ta có thể tồn tại gần 50 ngày không có thức ăn nhưng chỉ có thể sống vài ngày nếu không có nước. Chính điều này cho thấy việc dù bạn có dùng kem dưỡng da cao cấp thế nào nếu không bổ sung đủ nước thì không thể có được làn da đẹp.

can-bang-nuoc-de-duong-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Nước bị thất thoát mỗi ngày

Nước trong cơ thể chúng ta thất thoát mỗi ngày khoảng 700ml thông qua da, hơi thở, 1500 ml khác qua đường bài tiết và 200 ml qua mồ hôi.. Vì vậy mà khi chúng ta sống ở điều kiện bình thường cũng sẽ tiêu tốn 2,5 lít một ngày. Khi chúng ta hoạt động nhiều, tập thể dục thì việc mất nước cũng tăng lên đáng kể. Mất nước có thể gây đau đầu, mệt mỏi, mất tập trung và một vấn đề nữa liên quan đến lão hóa nữa. Chúng ta nên uống đủ nước để cân bằng việc thoát nước là một đièu cần thiét cho một sức khỏe tốt.

can-bang-nuoc-de-duong-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Luôn duy trì và cân bằng độ ẩm cho da

Các quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng tiêu tốn một lượng nước thế nên việc uống đủ nước cũng là bạn đang giúp cho cơ thể làm việc thật tốt. Chất làm mềm da thường có trong các loại kem dưỡng ẩm da với những dưỡng chất làm mịn và ngăn ngừa sự mất nước cho da. Thuật ngữ thường được sử dụng để gọi kem dưỡng da là "Natural Moisturizing Factor" (NMF) là bao gồm những dưỡng chất như axit amin , muối, glycerin và urê hay nói cách khác là các chất hòa tanvà giữ nước.

can-bang-nuoc-de-duong-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Các loại kem dưỡng ẩm da có một tính năng phổ biến là cân bằng độ ẩm và giữ nước cho da. các dưỡng chất tác động mạnh mẽ với các phân tử nước để ràng buộc nước như tác dụng hút ẩm. Nước sẽ được giữ lại dưới da theo cách này , nếu khi bạn đang ở phòng máy lạnh, bên ngoài hay vào mùa hè thì chúng ta cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ cho da chúng sẽ rất có ích chứ không vô dụng như mọi người nghĩ đâu. Những hiệu quả của kem dưỡng da sẽ giảm dần theo điều kiện độ ẩm không khí, ấp suất khí quyển và khi nhiệt độ ngày càng tăng. Với những điều kiện như vậy thì hiệu quả của những loại kem dưỡng da chỉ ở một mức độ nhất định hoặc chúng có thể bị tiêu tan theo thời gian. Nhưng không vì thế mà chúng ta lại lạm dụng kem dưỡng da quá nhiều vì như vậy sẽ khiến cho da bị bưng bít, có thể còn gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm khiến phát bệnh rosacea. Chính vì thế các bạn hãy nhớ luôn sử dụng kem dưỡng ẩm da và kết hợp với bổ sung nước cho cơ thẻ một cách hợp lý thì da của chúng ta sẽ ngày càng mềm mại, mịn màn, cơ thể cũng sẽ tươi tắn hơn rất nhiều.

can-bang-nuoc-de-duong-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Bài viết liên quan