Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Da nhạy cảm nên cẩn trọng với nước hoa

Da nhạy cảm nên cẩn trọng với nước hoa

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Phụ nữ rất chú trọng đến vẻ ngoài và mùi hương của cơ thể, hương thơm đầy ma lực khiến nhiều chị em phụ nữ rất say mê sử dụng nước hoa. Chính vì thế mà ngoài kem dưỡng da thì nước hoa là một vật bất ly thân của chị em. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta quá lạm dụng nước hoa nhé, kemduongda.org có những chia sẻ đến chị em ngay sau đây.

da-nhay-cam-nen-than-trong-voi-nuoc-hoa-kem-duong-da

Một nguời bạn đồng hành không thể thiếu của chị em là nước hoa, nhưng đôi lúc nước hao cũng khiến cho họ "dở khóc dở cười" khi mắc phải dị ứng hoặc lên cơn hen khi sử dụng. Thông thường một lọ nước hoa nhỏ nhưng chứa tới gần 800 hợp chất, trong đó có tới 100 loại nhưu carbon monoxide CO, axeton, chì, benzen và mùi hương... những chất này có thể gây dị ứng với những làn da nhạy cảm. Thường thì thành phần của nước hoa được ghi lên nhãn nhưng hầu như các nhà sản xuất nước hoa đều giữ kín những nguyên liệu chính như một bí quyết để tạo nên mùi hương đặc trưng cho sản phẩm của hãng. Đây có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề dị ứng cho người sử dụng. Hóa chất và mùi hương của nước hoa phát tán rất nhanh trong không khí nên nó có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua việc hít phải hay tiếp xúc với da. Ban đầu là vào tế bào da sao đó dần dần sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác. Nếu như bạn thuộc dạng dễ dị ứng với nước hoa sẽ gặp phải những tình trạng như đau đầu, nghẹt mũi, ngứa họng, ngứa mắt, chóng mặt...

da-nhay-cam-nen-than-trong-voi-nuoc-hoa-kem-duong-da

Triệu chứng nặng hơn là những người cá biệt có thể sẽ bị tổng thương hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng quá trình mang thai khi dùng nước hoa lâu ngày. Nếu là người có làn da nhạy cảm, bị hen, hoặc mắc các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp khác, thì việc tiếp xúc với nước hoa sẽ càng gây ra những tác động nguy hại hơn nhiều so với người bình thường.

da-nhay-cam-nen-than-trong-voi-nuoc-hoa-kem-duong-da

Ngoài những tổn thương trên, nước hoa còn là thủ phạm tàn phá làn da của người dùng với các bệnh phổ biến là viêm da tiếp xúc cấp tính hoặc mạn tính và sạm da. Trong trường hợp bị viêm da tiếp xúc cấp tính hoặc mạn tính, người bệnh thấy ngứa, cảm giác dấm dứt khó chịu xảy ra ngay tức thì hoặc sau vài giờ hay muộn hơn. Da bị đỏ, đôi khi có phù nề, nổi mụn nước, bọng nước. Sau vài ngày hoặc vài tuần, các thương tổn sẽ nhạt màu dần, nếu có mụn nước thì sẽ bị trợt, sau đó đóng vảy tiết và cuối cùng là lành sẹo. Trường hợp viêm mạn tính, da thường bị đỏ, khô, dày và bong. Các viêm da loại này thường khỏi sau khi không tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Nếu bị sạm da, việc điều trị rất lâu khỏi. Để nước hoa thực sự là người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về loại mỹ phẩm đặc biệt này. Nếu bạn là người hay bị dị ứng, hãy kiểm tra  cả kem dưỡng da và nước hoa trước khi mua. Sử dụng một ít lên phần cổ tay có thể giúp bạn biết là da mình có hợp với loại đó hay không.

da-nhay-cam-nen-than-trong-voi-nuoc-hoa-kem-duong-da

Nên giữ nước hoa ở chỗ kín, mát và nhớ xem kỹ hạn sử dụng ghi trên bao bì trước khi mua và dùng nước hoa. Ngay cả các loại nước hoa bạn vẫn quen dùng có thể thay đổi theo thời gian và những chất gây dị ứng mới có thể xuất hiện, vì thế khi sử dụng, tốt nhất không để nước hoa tiếp xúc lên da.  
Bài viết liên quan