Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Dị ứng kem dưỡng da và những biểu hiện cơ bản

Dị ứng kem dưỡng da và những biểu hiện cơ bản

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
  hehehehe

di ung kem duong da

Chào chị tư vấn viên, em tên là Thùy Dương. Công việc hiện tại của em là tiếp tân ở nhà hàng  nên em rất hay trang điểm và dùng kem dưỡng da. Gần đây, em nghe nhiều vụ về dị ứng kem dưỡng da quá. Có người đã dùng quen 1 loại kem dưỡng da hơn 1 năm rồi  mà vẫn còn bị dị ứng với nó nữa. Em lo lắm. Nhờ chị kể giúp em những biểu hiện của dị ứng kem dưỡng da và cách khắc phục ạ. Em cám ơn chị nhiều.
 1. Cách sử dụng kem dưỡng da đạt hiệu quả nhất
 2. 11 điều bạn nên biết khi sử dụng kem dưỡng da mặt
 3. Nên hạn chế sử dụng kem dưỡng da ở quanh cánh tay và ngực
 4. Dùng kem dưỡng thể thay thế kem dưỡng da mặt, có đúng không?
Chào bạn Thùy Dương, trong đa số các trường hợp dị ứng kem dưỡng da, thường  sẽ có những triệu chứng đầu tiên là da đau rát, ngứa, xuất hiện nốt ban đỏ, mụn nước. di ung kem duong da Tuy nhiên, tùy theo tính chất và mức độ dị ứng mà có những biểu hiện triệu chứng khác nhau. Có 2 loại tác dụng không mong muốn khi dùng kem dưỡng da: Loại tác dụng nhanh: Phản ứng dị ứng cấp tính xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi dùng mỹ phẩm. Da tại vùng dùng mỹ phẩm bị đỏ lên rồi các mụn nước, các vết sần xuất hiện trên nền da đỏ. Nền da bị sưng nề lên, căng mọng và có thể tiết dịch. Dịch tiết đọng lại thành các vảy tiết màu vàng như sáp ong, bệnh nhân ngứa rát khó chịu tại vùng da bị viêm.

di ung kem duong da

Loại tác dụng chậm: Sau khi dùng mỹ phẩm một thời gian từ 1 tuần đến nhiều tháng hoặc thậm chí 1-2 năm thì các tác dụng không mong muốn chậm mới xuất hiện:

 • Da tại vùng dùng mỹ phẩm bị tối màu rồi sạm lại.
 • Sạm da có thể thành đám nhỏ ở hai gò má hoặc thành mảng lớn hết cả hai má.
 • Da bị mất độ tươi sáng. Đôi khi da mặt bị đỏ lên và các sần, mụn mủ mọc lên trên nền da đỏ làm mặt trông sần sùi rất khó coi.
 • Một số trường hợp bị teo da làm da trông rất mỏng, nhăn nheo.
 • Da còn có thể bị giãn mạch làm mặt liên tục bị ửng đỏ, nhất là khi ra nắng, bệnh nhân bị rát hoặc ngứa khi đi ngoài trời gió hoặc gặp phải nước mưa.
di ung kem duong da Hướng dẫn cách khắc phục dị ứng kem dưỡng da Nếu đối chiếu với các biểu hiện trên đây,bạn cảm thấy nghi ngờ mình bị bị ứng kem dưỡng da, điều đầu tiên là bạn phải ngừng sử dụng ngay sản phẩm kem dưỡng da mình đang dùng. Khi ngừng rồi mà triệu chứng dị ứng vẫn còn thì phải ngừng tất cả các loại mỹ phẩm mà bạn đang dùng, trừ son môi, mỹ phẩm trang điểm mắt, phấn rôm. di ung kem duong da Trong trường hợp bị dị ứng nghiêm trọng cần đến khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không cố tình sử dụng mỹ phẩm hoặc tự chữa vì có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Thông tin cùng Thùy Dương!

Bài viết liên quan