Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Học cách dưỡng da như geisha

Học cách dưỡng da như geisha

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Mọt cơ thẻ hoàn hảo và một gương mặt hoàn hảo sẽ không làm cho người phụ nữ đặc biệt. Những gì chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là vẻ đẹp của sự tinh tế mà điển hình là vẻ đẹp của những geisha Nhật Bản. Vậy họ có bí quyết hay sử dụng loại kem dưỡng da nào không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

hoc-cach-duong-da-nhu-geisha-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ của geisha

Có rất nhiều lý do mà các geisha là một biểu tượng lâu dài ở Nhật Bản từ những năm 1700 cho đến nay. Nhiều mô tả da của geisha như bánh mochi hoặc da em bé bởi vì nó khá mềm mại, mịn màng và hoàn hảo. Bí quyết để làn da của họ hoàn hảo như vậy phụ thuộc vào thói quen chăm sóc da được truyền lại từ nhiều thế kỷ. Khi geisha trang điểm họ trang điểm rất đậm, các loại mỹ phẩm đó chứa các loại hóa chất mjanh như chì, kẽm dẫn đến vấn đề nghiêm trọng cho da. Cuối cùng các geisha của chúng ta phát hiện ra kem dưỡng "chim sơn ca" cho da như một cách tự nhiên để loại bỏ chì trang điểm mà không ảnh hưởng đến các tế bào trên da.

hoc-cach-duong-da-nhu-geisha-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Chăm sóc da truyền thống

Sau khi các geisha sử dụng các thành phần đơn giản dễ dàng như: Ngọc trai, sake, cám gạo, đậu nành, trà xanh, hoa oải hương, bac hà và dặc biệt nhất là phân chim sơn ca để chăm sóc cho làn da của mình thì làn da của họ không còn sợ ảnh hưởng của những chất chì khi họ trang điểm nữa. Về phân chim sơn ca thì theo nhiều nhà nghiên cứu cho biết chất enzym trong phân của chim sơn ca đã cho thấy nó có thể làm sạch sâu và lấy đi các hóa chất mạnh có trong da và tái tạo làn da mới. Họ điều chế loại kem dưỡng da này bằng cách trộn một phần phân chim sơn ca với cám gạo để sử dụng hằng ngày.

hoc-cach-duong-da-nhu-geisha-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Tác dụng của những thành phần khác trong kem dưỡng da mà geisha sử dụng   -  Sake: Đây là thành phần khá phổ biến tại Nhật bản và nó cũng được coi là sản phẩm truyền thống của nước này. Sake sẽ bổ sung dưỡng ẩm và sửa chữa da thông qua các enzzym tự nhiên từ quá trình lên men gạo, xúc tác với các tế bào da để thay đổi tế bào mới tạo độ mầm mại và sáng cho da.   -  Ngọc trai: là thành phần tái sinh tự nhiên, giúp sửa chữa tổn thương tế bào da và hoạt động như một chất chống viêm trong khi làm giảm sản xuất của melanin.   -  Cám gạo: làm tăng độ ẩm cho làn da, tăng cường đổi tế bào mới và tổng hợp collgen.   -  Đậu nành: giàu protein, axitmin và hydrat giúp  thúc đẩy tính đàn hồi và tạo dộ săn chắc. Chống oxy hóa tự nhiên bảo vệ và cân bằng da.   -  Trà xanh: chống oxy hóa và ngăn ngừa mất cân bằng độ ẩm, làm giảm cellulite và ngăn chặn sự kích thích và viêm khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.   -  Bạc hà: như một chất khử trùng làm sạch và chữa lành tổn thương.   -  Hoa oải hương: làm trẻ hóa làn da, thư giãn, chống viêm và sát trùng làn da.

hoc-cach-duong-da-nhu-geisha-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Bài viết liên quan