Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Kem dưỡng da dành cho nam giới

Kem dưỡng da dành cho nam giới

Cập nhật: 15:00, 08/10/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không chỉ có phụ nữ mà đàn ông cũng dần dần quan tâm tới ngoại hình của bản thân. Đồng thời, phái mạnh cũng hình thành thói quen chăm sóc làn da của mình. Nếu như bạn có một công việc ổn định, body đẹp, chiều cao tầm thước nhưng với một làn da không săn chắc, không mịn màng, có mụn trứng cá khiến các quý ông mất tự tin cũng như mất điểm trong đôi mắt của phụ nữ.

Trong bài kem dưỡng da dành cho nam giới ngày hôm nay, mình sẽ chia sẽ một vài mẹo vặt giúp phái mạnh chọn đúng sản phẩm cho mình.

Kem dưỡng da cho nam giới

1. Hầu hết các sản phẩm kem dưỡng da đều nhắm tới một số mục tiêu của từng loại da: da nhờn, da khô, da nhạy cảm, da bị mụn và da hỗn hợp.

2. Hãy tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với loại da và nhu cầu bạn đang sử dụng:

-Da dầu: Biểu hiện của làn da dầu là cảm thấy trơn, chạm tay vào thấy có chất nhờn và có lỗ chân lông lớn hơn bình thường. Da dầu dễ bị mụn đầu đên lẫn mụn đầu trắng. Hãy tìm kiếm những sản phẩm hoạt tính nhẹ với tính năng làm sạch nhờn, loại bỏ các tết bào da chết và các bụi bẩn.

-Da khô: Bạn cảm thấy da như bị mất độ ẩm, hay bị ngứa và khó chịu thì đó là biểu hiện của da khô. Các loại mỹ phẩm có chứa các thành phần như Aloe, Ure, Allantoin và các thành phần dưỡng ẩm sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

-Da nhạy cảm: da dễ bị kích thích, mẫn đỏ hay bị dị ứng với các sản phẩm cạo râu hay khi thời tiết đổi mùa. Hãy tìm các sản phẩm không chứa thuốc nhuộm, nước hoa hay các chất kích thích. Hãy nhờ sự dụng tư vấn của các chuyên gia nếu bạn cảm thấy lo lắng.

-Da bình thường: Nếu không có bất kỳ vấn đề nào về da nói trên cũng như như mụn trứng cá hoặc da bị kích thích, bạn có thể đang sở hữu làn da bình thường. Hầu hết các mặt hàng chăm sóc da có thể sử dụng được cho bạn có làn da bình thường.

-Da hỗn hợp: Là loại da phổ biến nhất ở nam giới, tìm kiếm sản phẩm hoạt tính làm sạch nhẹ, có thành phần dưỡng ẩm tự nhiên và tránh các sản phẩm có những tính năng chuyên biệt.

-Da bị mụn: Có thể là loại da hỗn hợp giữa da nhờn và da khô. Loại này có xu hướng nổi nhiều mụn nhọt, mụn đầu đen hay mụn đầu trắng. Tìm kiếm sản phẩm phòng ngừa mụn (không làm tắc nghẽn lỗ chân lông- rửa mặt đều đặn) và chứa các thành phần như benzoyl peroxide.

3. Chọn sản phẩm bắt đầu sử dụng phù hợp thông qua 3 bước trên với 4 bước chăm sóc da cơ bản: làm sạch, tẩy tế bào da chết, cạo râu và dưỡng ẩm. Tuy nhiên bạn có thể linh động tùy biến thành phương pháp phù hợp với bản thân.Điều đó có nghĩa là bạn nên tìm kiếm một sản phẩm tính năng làm sạch nhẹ cho khuôn mặt của bạn,tẩy tế bào chết, sản phẩm cạo râu, và kem dưỡng ẩm không chứa dầu.

chọn sản phẩm phù hợp

4. Có thể đây là một nhiệm vụ khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm, tuy nhiên có một số lưu ý là: đừng để bao bì, hình ảnh đánh lừa thị giác của bạn hoặc giá cao, sản phẩm đắt tiền không có nghĩa là sản phẩm tốt. Hãy tập trung xem xét các thành phần tự nhiên trong sản phẩm, tránh các sản phẩm chưa thuốc nhuộm hay kích thích.

5. Luôn phải đọc hướng dẫn sử dụng, liều lượng bao nhiêu lần/ ngày và những lưu ý cần nên biết. Đặc biệt là các sản phẩm kem dưỡng da dành cho nam giới ngày nay cung cấp các thông tin rất chi tiết, bởi lẽ phái mạnh thường ngại ngùng trong việc làm đẹp cũng như hạn chế về kinh nghiệm. 

6 .Một khi đã sử dụng và cảm thấy được công dụng của sản phẩm, hãy kiên trì và tạo thói quen chăm sóc da đều đặn, đặt ra các mục tiêu trong việc chăm sóc và những hạn chế trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Tham gia các diễn đàn chia sẽ, hỏi đáp thắc mắc cũng là những thói quen tốt để học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Kiên trì sử dụng sản phẩm

7. Đừng ngần ngại thử các sản phẩm mới hay thay đổi thói quen làm đẹp của bạn, sản phẩm hiện tại ban đang sử dụng chưa chắc là tốt nhất, thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn chưa chắc gì đã phù hợp nhất. Hãy lưu ý là các sản phẩm cần có thời gian để phát huy được công dụng của nó, thường ít nhất là một tuần.

Chăm sóc da là một sự đầu tư dài hạn, vì vậy hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Nếu gặp khó khăn bạn có thể tham khảo lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp, tư vấn trên các diễn đàn… để tìm ra sản phẩm kem dưỡng da dành cho nam giới phù hợp cho bạn.

Bài viết liên quan