Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Kem dưỡng da: Mẹo hay cho làn da

Kem dưỡng da: Mẹo hay cho làn da

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
  hehehehe

Những lời khuyên về chăm sóc da luôn được các chuyên gia  nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Nhưng không phải lời khuyên về da và xài kem dưỡng da nào được lặp lại nhiều lần mà chúng ta có thể đạt được hiệu quả vì thời gian cũng là một yếu tố được và mất nữa. meo-hay-cho-lan-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Luôn bổ sung nước cho da

Đây là điều dễ thực hiện nhưng một số người vẫn mắc phải. Không uống đủ nước khiến da khô và nước nẻ. Vấn đề mất nước của da sẽ làm các tế bào trên bề mặt da không còn liên kết chặt chẽ với nhau. Bổ sung nhiều nước sẽ có thể bảo vệ da từ trong ra ngoài đấy.

meo-hay-cho-lan-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Ngoài ra bạn có thể thực hiện một số cách sau:
 • Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm da để bổ sung vào bề mặt da và đồng thời giữ ẩm giảm sự mất hơi nước qua da
 • Sử dụng kem dưỡng da nhiều lần trong ngày nếu da bạn thuộc loại khô
 • Sử dụng 1 lớp vaseline thay vì kem dưỡng ẩm vào ben đêm sẽ cải thiện tình trạng da khô tốt hơn
 • Ngưng sử dụng những sản phẩm có chất tẩy rửa, chất acid mantle có thể làm da dễ bị mất nước
 • Các thành phần như vitamin C, E trong sản phẩm kem dưỡng da giúp tăng cường các màng tế bào, tăng khả năng giữ ẩm
 • Đừng quên bổ sung những loại rau và trái cây vào thực đươn hằng ngày của bạn, ăn nhiều rau và trái cây còn có lợi hơn nhiều so với uống nước đấy.

Sử dụng kem dưỡng ẩm khi da còn ướt

Điều này làm nhiều người khó hiểu, nhưng nó lại nằm trong những lời khuyên chăm sóc da của chuyên gia. Lý thuyết này được hiểu là khi bạn thoa kem dưỡng lên da ướt thì lượng nước sẽ được giữ lại trên da của chúng ta. meo-hay-cho-lan-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-daLý thuyết này là bằng cách áp dụng một lớp kem dưỡng da trên da vẫn còn ẩm ướt, điều này sẽ hoạt động như một "con dấu" và buộc nước đó để ở lại. Nhưng đừng bôi kem dưỡng lên da khi còn quá ướt nó sẽ làm loãng hiệu quả của kem dưỡng da mà hãy nên để da khô trong vài giây thì sẽ hiệu quả hơn.

Rửa mặt 2 lần/ngày

Một số sản phẩm trang điẻm và mồ hôi có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây nên mụn, mà làm sạch quá mức cũng không phải cách nó chỉ khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn. Nó phá hủy lớp bảo vệ acid của da làm da chuyển sang tính kiềm, mà vi khuẩn gây mụn lại phát triển trong môi trường kiềm. Hãy làm sạch da theo hướng dẫn sau:
 • Làm sạch mỗi ngày 1 lần vào ban đêm và sử dụng chất tẩy rửa có axit nhẹ
 • Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm da
 • Vào buổi sáng chỉ nên rửa mặt đơn giản với nước ấm và miếng vải mềm

meo-hay-cho-lan-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Sử dụng kem chống nắng cho da

Bạn có thể nhận ra điều này  nếu bạn đã từng áp dụng một trong những kem chống nắng SPF 50 và kem có cảm giác chua Trong khi đây là một cực bit (các tác hại của ánh nắng mặt trời ít nhất hơn có thể nhìn thấy và do đó giá trị tránh), sự gia tăng SPF là không tương xứng với số lượng bảo vệ. Đó là sự gia tăng chiều dài của thời gian, và không có trong khả năng chặn ánh nắng mặt trời thực tế.
 • Không sử dụng một SPF cao hơn 30, chỉ đơn giản là áp dụng lại nó nếu bạn đang có được trong ánh nắng mặt trời trong thời gian dài
 • Điều này là rất có lợi cho và an toàn hơn khoác lên một kem chống nắng hóa học 50 (hoặc 70 +)
 • Một vài phút của ánh sáng mặt trời hàng ngày thực sự là rất có lợi cho làn da cũng như sức khỏe tổng thể (và tâm trạng) - tránh cháy nhưng dễ dàng lên trên chặn!

meo-hay-cho-lan-da-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Bài viết liên quan