Trang chủ BLOG DƯỠNG DA L-Glutathione Reduced– Chất chống oxy hóa mạnh mẽ

L-Glutathione Reduced– Chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Cập nhật: 16:00, 10/09/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

 

L-Glutathione Reduced là gì?

L-Glutathione Reduced là Thiols (có chứa gốc –SH, hợp chất nội bào phổ biến nhất chứa lưu huỳnh) là phân tử protein nhỏ được hình thành từ các axit amin cysteine, glycine, axit glutamic. Là một trong những tripeptide trọng lượng phân tử thấp được tìm thấy trong tế bào sống. L-Glutathione Reduced là một chất chống oxy hóa tế bào chính của cơ thể, liên quan đến nhiều chức năng tế bào chẳng hạn như giải độc, vận chuyển axit amin, sản xuất của coenzyme và tái chế các loại vitamin E và C... Reduce L-Glutathione cần thiết cho hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, ngoài ra Reduce L-Glutathione cũng chứa magiê – một khoáng chất quan trọng đóng vai trò trong việc duy trì tình trạng chất chống oxy hoá.

 

 

 

“Reduced” trong L-Glutathione Reduced nghĩa là gì?

Trong cơ thể, Glutathione tồn tại dưới 2 dạng: hình thức Reduce (GSH) hay còn gọi hình thức khử và hình thức oxy hoá (GSSG). Cơ thể chúng ta luôn sản xuất ra các phân tử gốc tự do – một sản phẩm phụ của quá trình chuyển hoá gây tổn hại cho tế bào. Vì Reduce L-Glutathione có nhóm hoạt động thiol (-SH) nên là chất cho điện tử trong các phản ứng oxy hoá khử với các phân tử gốc tự do, trong quá trình này GSH chuyển thành dạng bị oxy hoá (GSSG). Mặt khác, GSH cũng có thể được tái sinh lại từ GSSG bởi các Enzyme Glutathione Reductase (GSR) và NADPH, cứ mỗi phản ứng giữa GSSG với NADPH, 2 phân tử GSH lại hình thành lại và tiếp tục quá trình “thu nhặt” các phân tử gốc tự do trong sự chuyển hoá của cơ thể. Vì thế có thể nói rằng “Reduce” trong Reduce L-Glutathione chỉ một hình thức tồn tại của Reduce L-Glutathione trong cơ thể, với cơ chế “làm giảm” các chất độc hại cho tế bào.

Công dụng giải độc cơ thể của Reduced L-Glutathione

Reduce L-Glutathione đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình giải độc của cơ thể xảy ra bên trong tế bào, đặc biệt là trong các tế bào của gan, thận, ruột, và phổi. Là một phần của quá trình giải độc tế bào, Glutathione liên kết với các độc tố và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng có thể gây thiệt hại thêm theo cơ chế đã giải thích sơ bộ bên trên. Nhưng trong cơ thể, cần phải duy trì một trạng thái cân bằng giữa 2 hình thức tồn tại của Reduce L-Glutathione thì việc đào thải chất độc mới xảy ra hiệu quả, theo nghiên cứu thì ở các tế bào và mô khoẻ mạnh sẽ có tỉ lệ GSH : GSSG xấp xỉ 9 : 1, các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng với một tỉ lệ chuyển hoá thích hợp giữa GSH và GSSG sẽ giúp cho cơ thể hoạt động tốt hơn trong việc giải hoá các chất độc hại, đặc biệt cần lưu ý GSH có thể nhanh chóng bị cạn kiệt trong những cơn stress nặng (tạo ra nhiều gốc tự do) hoặc khi cơ thể tiếp xúc với các chất kích thích có yếu tố gây nghiện.

Hoạt động của Reduced L-Glutathione diễn ra như thế nào khi bạn uống bổ sung?

Mặc dù Reduce L-Glutathione là một hợp chất quan trọng của tế bào, nhưng Reduce L-Glutathione được bổ sung trong chế độ ăn uống hoặc trong các hình thức bổ sung không dễ dàng nhập vào các tế bào. Một số Reduce L-Glutathione khi ăn sẽ được tiêu hóa, hấp thu và được sử dụng bởi các tế bào khác như các thành phần Amino acid riêng biệt và do đó có thể giúp hình thành Reduce L-Glutathione hỗ trợ cho các tế bào bên trong. Tuy nhiên, có lẽ khi uống bổ sung Reduce L-Glutathione Reduce, tác dụng rõ ràng diễn ra trong đường ruột của cơ thể. Ruột là cơ quan đặc biệt dễ bị tổn thương vì nó là một trong những nơi đầu tiên tiếp xúc với chất độc từ chế độ ăn uống. Khi được uống bổ sung, Reduce L-Glutathione có thể kích thích các Enzym Glutathione chứa trong các lớp chất nhầy ruột để liên kết với các chất độc có mặt bên ngoài tế bào như kim loại nặng, rượu, chất béo bị oxy hóa, và các loại thuốc. Hành động này giúp bảo vệ các tế bào biểu mô đường ruột khỏi bị hư hại để giữ cho chúng hoạt động bình thường. Nó cũng  giúp hạn chế tác động của các hợp chất có hại tới máu và các mô trong cơ thể, giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn.

Khi nào thì bạn cần thiết nên bổ sung Reduced L-Glutathione reduce?

Trong các trường hợp phải tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại môi trường, chất béo bị oxy hóa, uống rượu quá mức, hoặc sử dụng một số loại thuốc có thể thay đổi tỷ lệ Reduce L-Glutathione trong cơ thể... Việc bổ sung Reduce L-Glutathione là cần thiết khi bạn có nhu cầu bảo vệ các chất chống oxy hóa và hỗ trợ đường ruột cai nghiện.

Nên dùng Reduced L-Glutathione với liều lượng nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi bạn có nhu cầu sử dụng để hỗ trợ bảo vệ các chất chống oxy hoá và tăng cường cơ chế phòng vệ của các tế bào đường ruột thì nên bổ sung Reduce L-Glutathione từ 75mg – 300mg mỗi ngày. Việc bổ sung có thể kéo dài và đều đặn để có hiệu quả tối ưu nhất.

Sản phẩm làm đẹp nào có Reduced L-Glutathione  ?

Với công nghệ tiên tiến và hiện đại, Sakura đã cho ra đời sản phẩm viên uống trắng da chống lão hóa sakura với thành phần Reduced L-Glutathione chống oxy hóa cực mạnh. Với những tác dụng mà bạn đã biết của Reduced L-Glutathione, chắc chắn viên uống trắng da sakura là một sản phẩm chống lão hóa da tuyệt vời. 

Bài viết liên quan