Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Moisturizer trong kem dưỡng da có tác dụng gì?

Moisturizer trong kem dưỡng da có tác dụng gì?

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Kem dưỡng ẩm da được khuyến cáo sử dụng cho da trong mọi trường hợp để có thể ngăn chặn sự xuất hiện của vấn đề khô da. Nếu chúng ta sử dụng kem dưỡng da thì sẽ thấy thành phần Moisturizer, vậy thành phần trong các loại kem có tác dụng gì?

moisturizer-trong-kem-duong-da-co-tac-dung-gi-kem-dưỡng-da

Tác động của kem dưỡng ẩm với làn da

Kem dưỡng ẩm tác động đến da theo 3 bước: Chiến đấu khô - Cân bằng màu da - Cải thiện kết cấu da. Chính vì thế những loại kem dưỡng da nào đáp ứng đủ những tiêu chí này sẽ giúp da hấp thụ nước, lấp đầy những thiếu sót trên bề mặt da và bổ sung độ ẩm bị mất đi do sự thoát nước trên bề mặt da. Nếu những loại kem dưỡng da có chất giữ ẩm với tên gọi là moisturizer sẽ làm tăng phản ứng trên da nhiều hơn. Ngoài ra, thời gian để những vấn đề gây giãn mạch cũng hạn chế hơn. Mặt khác, khu vực có sử dụng kem dưỡng da có chứa glycerin cho thấy ít phản ứng với nickel hơn so với điều trị bằng một loại kem mà không có bất kỳ chất giữ ẩm moisturizer nào. Hơn nữa, ứng dụng lặp đi lặp lại những chất dưỡng ẩm có chứa urê đã được tìm thấy để giảm TEWL [vấn đề thoát nước qua da] và làm cho da ít nhạy cảm với kích thích SLS [natri lauryl sulphate] gây ra. Hơn nữa kem dưỡng da có chứa chất giữ ẩm moisturizer đã được báo cáo giảm TEWL sau 7 ngày điều trị.

moisturizer-trong-kem-duong-da-co-tac-dung-gi-kem-dưỡng-da

Hiệu quả của moisturizer trong kem dưỡng da

Với những gì chúng tôi đã chia sẻ thì đã cho thấy bằng chứng rõ ràng là chất giữ ẩm moisturizer có trong kem dưỡng da rất quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng khô da. Hơn nữa các chất giữ ẩm còn có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của vấn đề lão hóa, cải thiện các chức năng của tế bào da sẽ khiến da của chúng ta ít mắc phải những bệnh như: khô, chàm, nức nẻ... So với đa số các loại mỹ phẩm khác thì kem dưỡng da ít khi gây ra các mối nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta mặc dù chúng được sử dụng ở hầu như toàn bộ các vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề có thể xảy ra ví dụ như: sử dụng kem dưỡng da có salicylic acid ở trẻ em, dùng kem có chất ichthyosis để điều trị với nồng độ cao, sử dụng propylene glycol cho những bệnh nhân bỏng có thể dẫn đến ngộ độc. Ngoài ra một số sản phẩm kem dưỡng ẩm thảo dược Trung Quốc không có nguồn gốc rõ ràng có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng trên da.

moisturizer-trong-kem-duong-da-co-tac-dung-gi-kem-dưỡng-da

Bài viết liên quan