Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Những điều cần lưu ý về hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Những điều cần lưu ý về hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Mỗi loại kem dưỡng da đều có quy định về thời gian sử dụng an toàn nhất! Một vài bật mí nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có kiến thức sâu hơn về những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc của mình.
  1. Rước họa vào thân vì kem trộn dưỡng trắng da
  2. Nghi ngờ kem dưỡng da sẽ làm dài lông hơn !
  3. Dị ứng kem dưỡng da và những biểu hiện cơ bản
  4. Có nên thay đổi loại kem dưỡng da trong quá trình sử dụng?
  5. Công dụng bất ngờ mà bạn chưa biết đến của kem dưỡng da
  6. Ý kiến khách hàng về Kem dưỡng da chống lão hóa Time arrest crème de LUXE

1. Kem dưỡng da chăm sóc, bổ sung dưỡng chất

Hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng daNhững loại kem dưỡng da trong tuýp dài hầu như đều là các sản phẩm có tác dụng chăm sóc, bổ sung dưỡng chất cho da như kem dưỡng da tay, chống nẻ... Chúng thường có thành phần chứa phần lớn là Vitamin C và E. Chính vì vậy, những sản phẩm này dễ dàng bị oxi hóa sau ngày hết hạn, nhất là khi đã tiếp xúc với không khí bên ngoài. Điều bạn nên làm là hạn chế sử dụng trước ngày hết hạn 1 tháng và ngưng dùng ngay sau thời gian này.

2. Các loại kem dưỡng da có chứa hydroquinone

Hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Các loại kem dưỡng da có chứa hydroquinone thường là kem dưỡng trắng, kem chống lão hóa, chống nếp nhăn và một số loại kem dược phẩm..., chúng sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nâu sau khoảng 2 tháng kể từ ngày hết hạn. Để kéo dài tuổi thọ của các loại kem dưỡng da này, bạn nên chọn các loại hộp hoặc bao đựng chân không hoặc nắp chặt. Ngoài ra, một bí quyết nữa khi bảo quản loại mỹ phẩm này là bạn hãy cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh, điều này sẽ giúp tuổi thọ của những loại kem này kéo dài thêm khoảng 2 tháng.

3. Sản phẩm kem dưỡng da trị mụn

Hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Benzoyl peroxide và salicylic acid là hai thành phần quen thuộc trong bất kì sản phẩm kem dưỡng da trị mụn nào, và chúng bị hỏng rất nhanh. Bạn chỉ nên sử dụng kem dưỡng da trị mụn trong vòng 4 đến 6 tháng hoặc giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng.

4. Các loại kem dưỡng da chứa retinoid

Hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Retinoid được dùng nhiều trong các sản phẩm kem dưỡng da chăm sóc và chống lão hóa. Bạn nên dùng chúng trong 9 đến 11 tháng vì sau thời gian này, collagen - chất giúp tăng sức sống và độ đàn hồi của da  sẽ bắt đầu chết.

5. Kem dưỡng ẩm da

Hạn sử dụng của sản phẩm kem dưỡng da

Kem dưỡng ẩm thường có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mặc dù chúng thường chứa thành phẩm chống lão hóa có thể được duy trì lâu hơn thế. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm tăng quá trình phân hủy khi làm bẩn kem nếu chạm tay vào liên tục. Cho nên, bạn cần giữ sạch và tránh tiếp xúc bằng tay liên tục với kem dưỡng ẩm để tăng tuổi thọ cho chúng.
Bài viết liên quan