Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Phần 1: 7 nguồn dinh dưỡng chính của làn da

Phần 1: 7 nguồn dinh dưỡng chính của làn da

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Ngay cả khi yếu tố moi trường khắc nghiệt bạn cũng có cách để khiến làn da của mình luôn khỏe mạnh. Bí mật đó là gì những chất dinh dưỡng cần thiết  ngay trong cơ thể bạn, đó cũng như là một loại kem dưỡng da bên trong vậy.

Các dưỡng chất quan trọng của da

Chúng tôi nói đây để các bạn hiểu rằng dinh dưỡng tốt cho làn da chúng ta rất nhiều. Nếu chúng ta chỉ biết sử dụng những sản phẩm kem dưỡng ở bên ngoài cho da mà quên đi cung cấp những dưỡng chất tự nhiên thì điều đó sẽ phá hủy và mất cân bằng da của chúng ta đấy. Thường da của chúng ta là phản ánh rõ ràng nhất những dưỡng chất đang di chuyển dưới bề mặt của chúng. Nếu sở hữu một làn da khỏe mạnh thì chính là cơ thể của chúng ta đang khỏe mạnh.

 7-nguon-dinh-duong-chinh-cua-lan-da-kem-duong-da

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa chính là người bạn hữu cần thiết để bạn có được một làn da đẹp. Những dưỡng chất chống lão hóa được tìm thấy đa dạng trong hạnh nhân, bơ, cá béo, trái cây và trứng. Những dưỡng chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương té bào bằng cách bảo vệ chúng khỏi các gốc tự do. Một gốc tự do là một phân tử đã mất đi 1 trong 2 cặp điện từ. Bằng cách này các gốc tự do không thực sự giết chết các tế bào nhưng ns làn hư hỏng các ADN của tế bào và gây sinh ra các tế bào đột biến.  Những đột biến da sẽ xuất hiện như các bản vá lỗi, vết sẹo hoặc những nhược điểm khác.

Bổ sung vitamin A cho cơ thể

Vitamin A và Beta Carotene: giúp sữa chữa các mô bị hư hỏng nhưu cháy nắng, khô bong tróc da cũng là triệu chứng thiếu vitamin A. Những nguồn thực phẩm bổ sung vitamin A là thường có trong các sản phẩm từ động vật như gan, trứng, sữa, phô mát. Còn beta carotene thường có trong vỏ khoai lang, cải xoắn, cà rốt, bơ, mù tạc, rau bina và dưa đỏ...

7-nguon-dinh-duong-chinh-cua-lan-da-kem-duong-da

Luôn luôn cung cấp vitamin C

Không chỉ hoạt động như chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do mà vitamin C còn đảo ngược thiệt hại ADN và kích thích sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi cho da. Chính vì thế mà thành phần vitamin C các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện nhiều trong thành phần của các loại kem dưỡng da. Ngoài ra bạn có thể bổ sung dưỡng chất với vitamin C cho da thông qua các loại thực phẩm như ớt đỏ, rau mùi tây, bông cải xanh, đinh hương, dâu tây, cam, chanh, khoai tây và bơ...

7-nguon-dinh-duong-chinh-cua-lan-da-kem-duong-da

Tìm hiểu về vitamin E

Đây là loại vitamin có thể giúp chúng ta chống lại quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể. Khi kết hợp thành phần vitamin E với vitamin C trong các loại kem dưỡng da thì các nhà khoa học đã ghi nhận được sự tăng photoproction từ ánh sáng của tia cực tím. Còn khi được sử dụng một mình vitamin E sẽ giúp da lưu giữ độ ẩm, tăng tốc tái tạo tế bào da từ đó giúp da chữa lành các vết thương và ngăn ngừa sẹo. Vitamin E phần lớn có trong dầu mầm lúa mì, dầu hạnh nhân, các loại rau có màu xanh lá cây, bơ, bông cải xanh, bí ngô và dầu dừa... Một lưu ý chúng tôi muốn nói với bạn là dầu dừa không chứa vitamin A hay vitamin E nhưng nó được coi là một loại kem dưỡng tăng ường chất dinh dưỡng cho da mạnh mẽ. Cùng với bơ và các chất béo lành mạnh cho phép cơ thể dễ dàng hấp thu vitamin trong cất béo, nhất là những vitamin A & E.

7-nguon-dinh-duong-chinh-cua-lan-da-kem-duong-da

Bài viết liên quan