Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Sau sinh có dùng được kem dưỡng da không?

Sau sinh có dùng được kem dưỡng da không?

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Mang thai và sinh con là một giai đoạn vất vả nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, sau giai đoạn đó cơ thể của người phụ nữ sẽ hứng chịu sự "xuống cấp" trầm trọng chính vì thế mà rất nhiều phụ nữ sau sinh luôn muốn tìm đến những phương pháp và những loại kem dưỡng da có thể giúp lấy lại vẻ đẹp như thuở ban đầu.

 sau-sinh-co-duoc-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Vấn đề sử dụng kem dưỡng da ở phụ nữ sau sinh

Mặc dù những vấn đề sau sinh có thể giảm đi theo thời gian nhưng chúng sẽ không bao giờ hoàn toàn biến mất. Chìa khóa để làn những vết sẹo có thể hạn chế nhìn thấy tới mức thấp nhất luôn được các chị em phụ nữ tìm kiếm. Bôi kem dưỡng da với chiết xuất hành tây sẽ giúp tổ chức lại collagen của da, hầu như những sản phẩm thiên nhiên sẽ đem lại an toàn khi sử dụng, nhất là với phụ nữ sau sinh và đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Những sản phẩm kem dưỡng da có chứa vitamin E có thể dưỡng ẩm và giúp da trẻ hơn. Các phụ nữ sau sinh có thể kết hợp bôi kem với massage cơ thẻ bằng những động tác nhẹ nhàng, hoặc nếu muốn chúng ta có thể nhờ ông xã massage cho chắc hẳn những ông chồng gă-lăng sẽ không từ chối đâu.

sau-sinh-co-duoc-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Có nên dùng kem dưỡng da ở vùng ngực

Trong thời gian mang thai và cho con bú thì các mô ngực mở rộng hơn, sau một thời gian các mô co lại nhưng không còn độ đàn hồi. Nhưng với vùng ngực việc sử dụng kem dưỡng da vùng này sẽ là tối kỵ nếu bạn đang phải cho con bú, sẽ không quá trễ nếu chúng ta sử dụng những loại kem dưỡng làm săn chắc da sau khi con đã cai sữa nhé. Một chiếc áo cúp và nâng niu bộ ngực của bạn cũng là một giải pháp tạm thời khi không sử dụng được kem dưỡng ở vùng da này đấy. Hãy tìm một sản phẩm thích hợp không quá chật chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu đấy.

 sau-sinh-co-duoc-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Nám da là không thể tránh khỏi

Thời gian mang thai và sau khi sinh chính là lúc mà "mặt nạ thai kỳ" xuất hiện khiến nhiều phụ nữ cảm thấy mặc cảm và khó chịu về vẻ thẩm mỹ của mình. Có rất nhiều sản phẩm kem dưỡng trị nám da được bày bán có chứa những chất tẩy trắng, steroid, tretinoin (thành phần chính trogn Retin-A) nhiều phụ nữ thấy "mặt nạ thai kỳ" của mình giảm hẳn sau một thời gian sử dụng nhưng những sản phẩm kem dưỡng da trị nám cũng có những nhược điểm như sau: chúng sẽ gây đỏ da tạm thời, bong tróc và khô da... Một số những sản phẩm kem dưỡng trị nám da có chứa 2% hydroquinone hoặc chiết xuất cam thảo cũng có thể làm giảm sự đổi màu ở những vùng da, không thể có những loại kem nào có thể đem lại hiệu quả tuyệt đối nếu bạn không bảo vệ da bằng kem chống nắng.

 sau-sinh-co-duoc-dung-kem-duong-da-kem-dưỡng-da

Một lưu ý nữa là những loại kem dưỡng da trị nám bạn không được sử dụng khi đang mang thai hoặc đang nuôi con bằng sữa. Nếu nuốn sử dụng những loại kem dưỡng da trị nám này thì bạn nên chờ đến khi kết thúc quá trình nuôi con bằng sữa như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.
Bài viết liên quan