Trang chủ BLOG DƯỠNG DA Thận trọng với kem dưỡng da "lạ"

Thận trọng với kem dưỡng da "lạ"

Cập nhật: 10:14, 08/07/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phương pháp dưỡng da, các loại kem dưỡng da, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm bất kì dòng sản phẩm nào thì cũng nên nghiên cứu kĩ về chất lượng, hiệu quả cũng như những thành phần của chúng có gây hại cho da mình hay không. Thêm vào đó các bạn nên thận trọng với những dòng kem dưỡng da "lạ" nhé.

than-trong-voi-kem-duong-da-la-kem-dưỡng-da

Kem dưỡng da "lạ" bùng nổ

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của phụ nữ thì không ít những cách là đẹp đã ra đời để đáp ứng những nhu cầu đó. Thế nhưng việc xuất hện quá tràn lan rồi trở thành tự phát, tự chế của những dòng kem dưỡng da này đang bùng nổ như một hiện tượng. Kem trộn, kem dưỡng da, kem mủ trôm, kem ốc sên, các loại kem tắm trắng tự chế...đều xuất phát bằng cách truyền miệng từ các cá nhân, rồi tự bùng phát chứ không hề trải qua các trung tâm kiểm nghiệm hay một tổ chức y tế nào. Việc xuất phát từ các nguyên liệu tự nhiên lạ đời nên chúng nhanh chóng trở thành trào lưu xuất hiện nhan nhản từ những sản phẩm tự chế cho đến các cơ sở sản xuất và nhập ngoại kèm theo những lời quảng cáo quá mức hấp dẫn.

than-trong-voi-kem-duong-da-la-kem-dưỡng-da

Kết quả  đạt được cũng kì lạ không kém

Rất nhiều chị em khi sử dụng các loại sản pharm như thế này tỏ ra rất hài lòng về khả năng "thần tốc" mà sẩn phẩm đem lại, cứ như thế việc sản phẩm được phổ biến ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, các tác dụng này chưa hề được khoa học kiểm chứng và về lâu dài lại xuất hiện những trường hợp dị ứng được ghi nhận.

TS. BS. Vũ Mạnh Hùng, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết, bệnh viện từng tiếp nhận trường hợp bệnh nhân đến khám do sử dụng kem ốc sên và kem mủ trôm... Theo các bệnh nhân cho biết thì những loại kem dưỡng da này được họ mua từ các shop mỹ phẩm trên mạng. Sau khi dùng thì tốt nhưng vài tháng có trường hợp thì có biểu hiện mụn trứng cá trên da, trường hợp khác thì da đỏ dị ứng.

Một số chị em còn có xu hướng xài kem dưỡng da bằng các loại mỹ phẩm thiên nhiên như vậy, với niềm tin cái gì từ thiên nhiên thì sẽ an toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khẳng định nó chưa hẳn có tác dụng dưỡng da như mong muốn của chị em.

than-trong-voi-kem-duong-da-la-kem-dưỡng-da

Làm đẹp không chỉ là quá trình mỗi người tự chau truốt vẻ bề ngoài của mình mà nó còn phải gắn liền với sự khỏe mạnh ở bên trong. Một làn da đẹp cũng đồng nghĩa với một làn da khỏe. Vì thế, để bảo vệ da thì mỗi người hãy bắt đầu từ việc sử dụng kem dưỡng da đã được kiểm định bởi cơ quan chức năng và phù hợp với làn da của mình nhé.

Bài viết liên quan